KINESIO

BLOG

Kinesio Tape, Sports Tape and Physical
Therapy Tape Distributo

เคล็ดลับสำหรับนักวิ่งเทรล" (Trail Running)" : การใช้เทปพยุงหัวเข่าในการป้องกันบาดเจ็บ

05/06/2024

เคล็ดลับสำหรับนักวิ่งเทรล "(Trail Running)" : การใช้เทปพยุงหัวเข่าในการป้องกันบาดเจ็บ

การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจะช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้มากมาย จึงไม่แปลกใจเลย หากจะเห็นหลายคนเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้น ซึ่งการวิ่งก็มีหลากหลายประเภท และหนึ่งในการวิ่งที่น่าสนใจและท้าทายก็คือ การวิ่งเทรล (Trail Running)

เสน่ห์ของการวิ่งเทรล ที่หลาย ๆ คนหลงรัก คงหนีไม่พ้น วิวสองข้างทางที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ การวิ่งขึ้น-ลงเนินต่าง ๆ การวิ่งลุยโคลน ลุยน้ำ  ซึ่งเสน่ห์ต่าง ๆ เหล่านี้ หนีไม่พ้น การวิ่งที่ต้องใช้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต้นขา ใช้ความมั่นคงของหัวเข่า ที่มากขึ้นเช่นกัน และ ก่อนจะมาทำความรู้จัก การติดคิเนซิโอเทปที่หัวเข่านั้น ทำอย่างไร  เรามาทำความรู้จักให้มากขึ้นอีกซักหน่อยว่า  วิ่งเทรล  คืออะไร กันค่ะ

วิ่งเทรล ( Trail Running ) คืออะไร

วิ่งเทรล คือ การวิ่งในรูปแบบของการผจญภัยในพื้นที่ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่า ภูเขาทุ่งหญ้าน้ำตก หรือจะเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยอุปสรรค หิน ดิน โคลนเเละสภาพภูมิอากาศที่นักวิ่งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า การวิ่งในครั้งนี้จะต้องพบเจอกับเส้นทาง หรืออุปสรรคในการวิ่งแบบใดบ้าง เเต่สิ่งที่เเน่นอนก็คือเส้นทางวิ่งเทรล จะมีความแตกต่างจากการวิ่งแบบปกติอย่างในเมืองเเน่นอนมีทั้งความสนุก เเละความท้าทายให้กับนักวิ่งที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ รวมถึงการเตรียมความพร้อมที่ต้องมากขึ้นตามไปด้วย

วิ่งเทรล ( Trail Running ) คืออะไร

การติดเทปพยุงกล้ามเนื้อคิเนซิโอ

เทปพยุงกล้ามเนื้อ Kinesio Tape หรือ เทปบำบัด ซึ่งเป็นเเบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก เเละได้รับความไว้วางใจจากนักกีฬาระดับโลก ด้วยคุณภาพที่ติดทนนานสูงสุด 3 – 4 วัน, ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะใช้กาวชนิด Acrylic (Medical Grade) ที่ไม่มีส่วนผสมของกาว Latex อีกทั้งผลิตจากผ้าฝ้าย (Cotton)  ที่มีรูระบายอากาศ มาพร้อมกับความยืดหยุ่นสูง ผู้อ่านท่านไหนอยากลองฝึกติดเทปซัพพอร์ตหัวเข่า สามารถรับชมได้ตามลิงก์ข้างล่างนี่เลยค่ะซัพพอร์ตหัวเข่าและต้นขาสำหรับนักวิ่ง [ Knee Support For Runners ]

เห็นสรรพคุณเเบบนี้ งานเทรลนี้ของต้องมีนะค่ะ เอ้า ! มัวเเต่ช้าอยู่ทำไม ช้อปเทปพยุงกล้ามเนื้อ คิเนซิโอเทป คลิกเลย เส้นชัยอยู่ไม่ไกลเเน่นอนค่ะ!

เเละเชื่อสิการวิ่งเทรลของคุณในครั้งนี้จะเปลี่ยนไป เเละได้อะไรมากกว่าการวิ่งอย่างเเน่นอน เเต่ที่เเน่ ๆ คุณได้มิตรภาพดี ๆ จากการวิ่งเทรลกลับมาเเน่นอนค่ะ

การติดเทปพยุงกล้ามเนื้อคิเนซิโอ

ติดต่อสอบถาม คอร์สเรียนติดเทปพยุงกล้ามเนื้อ Kinesio Course ได้ที่..
Facebook : KinesioThailand
Phone : 081-750-1824
Line : @kinesiothai

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

Copyright 2024 Marathon (Thailand) Co., Ltd. | All Rights Reserved

สอบถามเพิ่มเติม